Da nhạy cảm cần được chăm sóc thường xuyên. 5 loại mặt nạ cho da nhạy cảm dưới đây có thể sẽ cho bạn những khởi đầu mới với làn da khỏe mạnh mới.

Mặt nạ cho da nhạy cảm từ dâu tây, sữa chua

Mat-na-cho-da-nhay-cam

 

Cho dâu tây đã rửa sạch, nghiền nát, vào chén thủy tinh trộn cùng 1 thìa canh sữa chua không đường. Trộn đều hỗn hợp trên rồi thoa lên mặt. Thư giản khoảng 20 phút với mặt nạ này rồi rửa sạch với nước bạn sẽ cảm nhận được sự khô nóng trên da nhạy cảm được dịu đi rất nhiều. Kiên trì thực hiện công thức này từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp làn da vốn nhạy cảm của mình có thể phục hồi trở lại.

Mặt nạ cho da nhạy cảm từ trái lê

Mat-na-cho-da-nhay-cam

 

Đem một nửa trái lê rửa sạch, gọt vỏ và nghiền nát trộn đều với nửa muỗng cà phê mật ong và nửa muỗng canh sữa tươi không đường. Đắp hỗn hợp trên lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt.

 

Lê rất giàu vitamin và chất sơ, cộng với mật ong và sữa tươi có tính chất làm ẩm sẽ giúp làn da nhạy cảm của bạn được giữ ẩm và sáng mịn hơn.

Mặt nạ cho da nhạy cảm từ trái bơ

Mat-na-cho-da-nhay-cam

 

Bơ có thành phần vitamin rất cao nên có thể giúp bạn dưỡng ẩm, cung cấp nước cho da, giúp da khỏe mạnh và sáng mịn hơn.

 

Bạn có thể dùng bơ nhiền nát rồi đắp lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bơ cùng các chất khác để tăng độ hiệu quả chăm sóc da như: Bơ + dâu tây giúp da chống cháy nắng; Bơ + nước ép dưa chuột giúp làm trắng và mềm da. Bơ + nước cốt chanh giúp giảm chất nhờn và làm sạch lỗ chân lông. Bơ + dâu tây + một lòng đỏ trứng gà dùng cho những loại da quá khô, giúp da cân bằng lại độ ẩm…

Mặt nạ cho da nhạy cảm từ sữa chua:

Mat-na-cho-da-nhay-cam

 

Trong sữa chua có chứa những men vi sinh tốt cho quá trình tái tạo và nuôi dưỡng da. Vậy nên, bạn có thể chăm sóc làn da nhạy cảm của mình bằng cách: Dùng một hộp sữa chua (không đường) trộn đều cùng 1 thìa bột yến mạch, thoa hỗn hợp này lên mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Với mặt nạ này, làn da bạn sẽ không lo bị dị ứng và sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Mặt nạ cho da nhạy cảm từ bùn đất sét và tinh chất hoa hồng

Mat-na-cho-da-nhay-cam

 

Trộn đều 1 thìa bùn đất sét (sạch) và vài giọt tinh chất hoa hồng rồi đắp hỗn hợp này lên mặt. Để hỗn hợp này trên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

 

Hỗn hợp này có tính chất giữ ẩm, làm mềm da, giúp làn da của bạn có cơ hội phục hồi lại sức sống. Tuy nhiên, bạn nên mua bùn đất sét ở những trung tâm thẩm mỹ uy tín để đảm bảo chất lượng và độ sạch của bùn, tránh các loại bùn bị nhiễm tạp chất để da không bị kích ứng.