Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với làn da đẹp không tì vết. Để đạt được điều này, họ có hàng loạt công thức dưỡng da, làm da đẹp hơn, giúp giữ được tuổi thanh xuân lâu dài đến khó tin. Không còn phải đợi lâu nữa, dưới đây là một vài bí quyết bạn có thể học hỏi.

Văn hóa trà đạo và bí quyết dưỡng da

Cùng với người Trung Quốc, Nhật Bản cũng được biết đến với văn hóa trà đạo. Tuy nhiên, rất ít người biết những ly trà không chỉ giúp người Nhật trở thành người tinh tế mà còn giúp họ đẹp hơn mỗi ngày.

bi-quyet-duong-da
Người Nhật Bản thường dùng trà mỗi ngày.

Trong trà xanh có một lượng lớn chất kháng khuẩn, chống viêm và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Vì vậy, ngoài việc tạo ra một nét văn hóa trang nhã khi thưởng trà, người Nhật còn dùng trà xanh trị mụn hoặc thêm nguyên liệu vào bánh, sữa hay kem để tăng sức đề kháng, dưỡng da từ bên trong. Một bí mật ít người biết khác chính là ly trà của người nhật thường chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 10 lần tách trà thông thường. Do vậy, việc uống trà mỗi ngày của phụ nữ Nhật đã giúp họ bảo dưỡng làn da của mình rất tốt.

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo

Phụ nữ Nhật từ khi còn nhỏ đã được người lớn trong nhà dùng nước vo gạo lắng cặn để tắm rửa. Chính bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo từ khi làn da còn non nớt này đã giúp làm mềm da và tóc cho họ khi lớn lên. Chất chống oxy hóa tự nhiên chứa trong gạo còn trở thành lớp bảo vệ chống nắng cho da, nuôi dưỡng da trắng sáng và ngăn nếp nhăn hình thành.

bi-quyet-duong-da-bang-nuoc-vo-gao
Nước vo gạo giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn.

Massage - Bí quyết dưỡng da và xóa nếp nhăn

Việc thường xuyên massage nhẹ nhàng cho mặt không chỉ giúp bạn trở nên thư giãn, xua tan mệt mỏi, mà còn làm trẻ hóa làn da, thông thoáng da mặt và quan trọng nhất là làm cơ mặt săn chắc, tránh hình thành nếp nhăn. Những vùng da thường dẽ hình thành nếp nhăn như: vùng trán, khóe miệng, hai bên thái dương và vùng mắt dưới lông mày lại càng cần được thường xuyên massage để làm da luôn săn chắc.

Bạn có thể thực hiện một số động tác masage như trong hình sau:

bi-quyet-duong-da-1
Những động tác massage giúp làm giảm nếp nhăn.

Tôn trọng vẻ đẹp bên trong

Người Nhật luôn ưu tiên cho yếu tố con người. Họ không chỉ đối tốt với người khác mà cũng luôn chăm sóc, đối đãi tốt với bản thân. Nếp sống hàng ngày của người Nhật thường được chăm chuốt rất tốt từ bữa ăn cho đến vấn đề sinh hoạt. Ăn đủ chất, làm đúng giờ cũng trở thành một nét văn hóa đặc biệt của người Nhật mà nhiều người trên thế giới muốn học theo.