Mụn bọc thường kèm theo đau nhức, gây khó chịu cho người bệnh. Dưới đây mà 3 cách xông hơi giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả ngay tại nhà.

 

Mỗi loại cây cối, hoa quả quanh nhà đều có thể trở thành những nhân tố giúp bạn bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Bên cạnh đó làn da của chúng ta lại có thể trực tiếp hấp thu chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động, vậy nên, ngoài việc đắp mặt nạ thì xông hơi cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng để trị bệnh và làm đẹp da tại nhà.

 

Dưới đây là 3 cách làm nước xông hơi giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả.

Xông hơi trị mụn bằng lá kinh giới, tía tô, ngải cứu

xong-hoi-tri-mun-bang-la-cay

Chuẩn bị:

Lá kinh giới, tía tô, ngải cứu, mỗi loại một ít, bỏ lá sâu, hư rồi rửa sạch, để ráo.

Chanh: 1 quả

Muối: 1 thìa canh

Cách làm:

Bước 1: Cho kinh giới, tía tô và ngải cứu đã rửa sạch và một chiếc nồi nhỏ, bỏ thêm 1 lít nước sạch vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút. Đổ hỗn hợp nước và lá này ra một chậu nhỏ rồi bỏ muối và vắt chanh vào.

 

Bước 2: Rửa sạch mặt, đưa mặt đến gần chậu nước còn hơi nóng đang bốc lên. Có thể lấy khăn lông bao quanh chậu nước và mặt để dẫn hơi nước lên mặt nhiều hơn.

 

Lưu ý: Bạn cần giữ mặt ở khoảng cách vừa phải với chậu nước xông, sao cho hơi nước hướng về mặt nhiều nhưng không làm bỏng da.

 

Khi nước xông nguội hẳn tầm 20 phút thì bạn ngừng xông hơi và lấy khăn lông mềm thấm khô da mặt.

Xông hơi trị mụn bọc bằng vỏ bưởi

xong-hoi-bang-vo-buoi-giup-tri-mun-mu

 

Vỏ bưởi có tác dụng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân từ bên trong và bên ngoài. Đồng thời vỏ bưởi giúp hạn chế và ngăn ngừa mụn học hiệu quả.

Chuẩn bị:

Lấy phần vỏ của một quả bưởi rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước.

Cách làm:

Bước 1: Bỏ vỏ bưởi đã rửa sạch, cho vào nồi nhỏ. Bỏ thêm 1 lit nước sạch vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu nhỏ.

 

Bước 2: Lấy một chiếc khăn mặt khô và to trùm kín đầu và chậu nước của bạn. Từ từ mở vung nồi và hé mặt vào chừng 30cm. Bạn giữ tư thế xông hơi này trong khoảng từ 5 -10 phút cho tinh dầu vỏ bưởi thẩm thấu vào da rồi rửa sạch với nước mát.

 

Lưu ý: Khoảng cách giữa mặt và chậu nước chỉ mang tính tương đối, bạn có thể để xa hơi 30cm để tránh bị bỏng da hoặc gần hơn 30cm khi nước xông hơi nguội dần.

Trị mụn bọc hiệu quả với nước xông hơi chanh-sả-gừng

tri-mun-boc-hieu-qua-bang-nuoc-xong-hoi-chanh-sa-gung

Chuẩn bị:

Chanh: 1 quả

Sả: 3-5 cây, rửa sạch, đập dập.

Gừng: 1 củ, rửa sạch, thái lát.

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nhỏ, bỏ thêm 500ml nước sạch vào đun sôi.

 

Bước 2: Sau khi đun sôi nước xông khoảng 5 phút, nhấc ra và đổ vào thau nhỏ. Lấy một chiếc khăn mặt khô và to trùm kín đầu và chậu nước. Giữ tư thế này để xông hơi khoảng 15 phút rồi rửa mặt với nước mát và lau khô da bằng khăn sạch.

 

Xông hơi giúp lỗ chân lông của bạn giản nở nên bài tiết bụi bẩn, chất nhờn và nhân mụn ra khỏi nang lông dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng việc xông hơi vì sẽ làm giản nở lỗ chân lông quá nhiều dẫn đến da bạn có nguy cơ bị lão hóa sớm. Tốt nhất bạn nên để khoảng 2 tháng mới xông hơi mặt một lần để có kết quả tốt.

Bài liên quan
Mụn bọc và những cách ngăn ngừa mụn bọc hiệu quả
04-01-2017

Nhận biết đúng về mụn bọc sẽ giúp bạn tìm được cách ngăn ngừa và trị liệu hiệu quả. Dưới đây là những thông tin cần thiết về mụn bọc để bạn tham khảo.